Xuất bản thông tin

Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh Năm học: 2017-2018

Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh Năm học: 2017-2018

Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh đã được nhà trường duy trì thành nề nếp và thực hiện thường xuyên theo kế hoạch. Sáng ngày 10/11/2017 nhà trường đã kết hợp với Trạm y tế xã Hoàng Quế tổ chức khám sức khoẻ cho100% học sinh toàn trường. 672 em học sinh đã được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, được khám tai, mũi, họng, kiểm tra nhịp tim và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp... .

 

                 

       Cán bộ y tế khám sức khỏe cho các em HS

            Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em được cán bộ y tế của trung tâm y tế ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi và được bộ phận y tế nhà trường kết hợp với giáo viên các lớp thông báo đến cha mẹ hoặc người giám hộ về tình hình sức khỏe của học sinh; Hoạt động này giúp cơ quan y tế, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ, từ đó có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh một cách phù hợp và hiệu quả.

          Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

                                                                 CTV

                                                          Thanh Nga.