Asset Publisher

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG QUẾ

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG QUẾ

Khi đến Trường Tiểu học Hoàng Quế cảm nhận đầu tiên trong mỗi chúng ta là không gian trường học trong lành, khuôn viên nhà trường khang trang, sạch, đẹp, thân thiện, tươi mới trong màu sắc của hoa, lá; lớp học được trang trí gần gũi, ấm cúng, tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, trải nghiệm

       Có được không gian đó, những năm qua nhà trường đã tích cực đẩy mạnh, xây dựng trường lớp theo hướng "xanh - sạch - đẹp - An toàn". Toàn bộ cây xanh, cây bóng mát, cây cảnh, bồn hoa, thảm cỏ quanh các gốc cây luôn được chăm sóc, tưới nước, bón phân, nhặt cỏ,... của giáo viên và học sinh. Việc trồng nhiều loại cây còn giúp cho học sinh có không  gian thoải mái để đọc sách, thư giãn, trao đổi kinh nghiệm học tập, tạo cảm giác gần gũi thân thiện cho các em khi đến trường, đến lớp, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường; qua đó hình thành năng lực, phẩm chất cho các em.

          Để đẩy mạnh phong trào này nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa,  đã huy động được sự đóng góp tích cực về cả vật chất và tinh thần của các bậc cha mẹ học sinh, của các tổ chức xã hội.  Nhờ đó, nhà trường trong những năm qua đã nhận được hàng trăm ngày công lao động, hàng chục cây xanh, cây cảnh, ghế đá, của các bậc phụ huynh, cựu học sinh trao tặng.

          Đến nay, Trường Tiểu học Hoàng Quế đã tạo được môi trường xanh và sạch có cảnh quan hài hòa, có tính thẩm mỹ trong mô hình kiến trúc tổng thể, đảm bảo sự phát triển bền vững trong quá trình xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường. Trong quá trình thực hiện phong trào xây dựng trường học "xanh - sạch - đẹp - An toàn", trường  đã kết hợp chặt chẽ, đồng bộ về các nội dung: cung cấp cho giáo viên và học sinh những kiến thức cơ bản về môi trường; mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, tác động tích cực và tiêu cực của môi trường đến đời sống con người được lồng ghép, tích hợp vào các tiết học ở các bộ môn như : Tập đọc, Luyện từ và câu, Khoa học, Địa lí,... Từ đó, giúp cho các em học sinh xây dựng môi trường sống trong sạch, lành mạnh. Bên cạnh đó, nhà trường đã giao cho các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên làm công tác Đoàn hướng dẫn, hỗ trợ học sinh tự nhận thấy việc xây dựng trường học "xanh - sạch - đẹp - An toàn" là một hoạt động bổ ích, thiết thực đối với các em

Thực tế, khi xây dựng phong trào nhà trường đã đạt được những kết quả tích cực: lôi cuốn được học sinh tham gia vào các công việc như quét dọn vệ sinh trường lớp, giữ gìn và sử dụng hiệu quả khu nhà vệ sinh công cộng, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh và tham gia vào các hoạt động ngoài giờ lên lớp tạo ra các sản phẩm về giáo dục môi trường. Và khi học sinh thật sự có ý thức, hành vi và thói quen đúng đối với môi trường học đường, các em sẽ biết giữ gìn và bảo vệ môi trường "xanh - sạch - đẹp - An toàn" ở chính nơi các em học tập và sinh sống.

Phát huy kết quả đạt được trong phong trào, năm học 2018 - 2019, trường Tiểu học Hoàng Quế sẽ tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện xây dựng trường học "xanh - sạch - đẹp - An toàn", đồng thời xã hội hóa công tác này để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

TIÊU CHÍ BÌNH CHỌN MÔI TRƯỜNG HỌC ĐƯỜNG TRƯỜNG PHỔ THÔNG