Asset Publisher

Tiểu học Hoàng Quế tưng bừng tổ chức Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2015-2016

Tiểu học Hoàng Quế tưng bừng tổ chức Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2015-2016

Sáng ngày 14/ 11/ 2015.Trường Tiểu học Hoàng Quế tưng bừng tổ chức Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2015-2016

Căn cứ vào công văn số 700/KH-PGD&ĐT Thị xã Đông Triều ngày 04 tháng 10 năm 2015 .Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã,

Sáng ngày 14/ 11/ 2015.Trường Tiểu học Hoàng Quế tưng bừng tổ chức Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2015-2016. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Tuyên - Phó bí thư Đảng Ủy, chủ tịch UBND xã Hoàng Quế. Bà Vũ Thị Quỳnh Trang hội trưởng ban đại diện CMHS nhà trường, các đoàn thể xã Hoàng Quế cùng sự có mặt của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 600 em học sinh của Trường TH Hoàng Quê.       

      

        Trong ngày hội, các em học sinh tham gia các phần thi: Chào hỏi; Thi tìm hiểu kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường;  thi bình tranh ; thi lý thuyết và thực hành 6 bước rửa tay bằng xà phòng cho các em học sinh khối lớp 1+ 2.; Phần thi năng khiếu, diễn tiểu phẩm và  trình diễn thời trang sôi động hào hứng của các đội với thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch...

 

Trình diễn thời trang với thông điệp "Tái chế rác thải thành vật hữu ích cho con người"

 

 

                Đây là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh, không những nâng cao kiến thức và cải tiến thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, mà còn giúp các em có tinh thần làm việc theo nhóm và ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Bên cạnh đó, ngày hội vệ sinh trường học nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và kiến thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh, nhất là học sinh ở địa bàn nông thôn từng bước thay đổi hành vi, tập quán của cộng đồng dân cư trong việc sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và trường học.

                Tạo môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc sử dụng nguồn nước và bảo vệ môi trường; từ đó nhân rộng các mô hình hoạt động có hiệu quả về tuyên truyền, bảo vệ môi trường trong nhà trường. Lựa chọn những sản phẩm xuất sắc phục vụ công tác tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và trong nhà trường, nhằm vận động thanh, thiếu niên, học sinh hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

 - Thực hành rửa tay của hs lớp 1+2...

Thầy Vũ Đình Cừ - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các đội