Asset Publisher

Trường TH Hoàng Quế trao mũ bảo hiểm cho HS lớp 1 - Năm học 2019 - 2020

Trường TH Hoàng Quế trao mũ bảo hiểm cho HS lớp 1 - Năm học 2019 - 2020


       Theo báo cáo tổng kết 10 năm triển khai thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi môtô, xe máy của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia tỷ lệ người dân trong độ tuổi trưởng thành chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã đạt hơn 90% nhưng, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hiện nay còn thấp và đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ thương tích do tai nạn giao thông ở độ tuổi trẻ em đang có xu hướng tăng cao thời gian qua.

       Nhận thức được việc này, công ty Honda Việt Nam đã chính thức triển khai chương trình trao tặng đồng loạt mũ bảo hiểm cho tất cả các em học sinh bước vào lớp Một năm học 2019-2020  với chủ đề " Giữ trọn ước mơ" trên cả nước nhằm góp phần gia tăng tỷ lệ trẻ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, từ đó tác động đến nhận thức phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông. Đây là một món quà ý nghĩa dành tặng các em HS lớp 1 trong những ngày đầu tới trường.

       Sáng ngày 30 tháng 08 năm 2019, trường tiểu học Hoàng Quế tổ chức trao mũ bảo hiểm cho các các em học sinh lớp 1. Các thầy cô giáo mong muốn mỗi chiếc mũ trao tay là một bài học về luật ATGT đầu tiên, là khởi đầu cho những hành động về nhận thức và thói quen văn hóa giao thông cho các em trong những ngày đầu của quá trình học tập, thực hiện ước mơ cuộc đời, góp phần xây dựng phong trào An toàn giao thông trong trường học, "An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà./.

Một số hình ảnh của buổi lễ