Asset Publisher

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG QUẾ TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG QUẾ TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2019

Thực hiện Kế hoạch số 250/KH- PGD&ĐT ngày 25 tháng 3 năm 2019 của phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều về việc tổ chức "Ngày Sách Việt Nam" lần thứ 6 năm 2019.Trường Tiểu học Hoàng Quế đã phát động phong trào xây dựng tủ sách tại các lớp học trong toàn trường. Hôm nay, ngày 22/4/2019, trường Tiểu học Hoàng Quế tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề "Giới thiệu về những cuốn sách hay".

       Mở đầu ngày hội là diễn văn khai mạc của thầy Mạc Thế Vinh – Phó hiệu trưởng nhà trường, trong bài diễn thầy Mạc Thế Vinh đã chia sẻ : "Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong các  trường  học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường".

            Hội thi được tổ chức với hai nội dung phong phú, thiết thực. Ở nội dung "Đọc diễn cảm-kể chuyện" khối 1+2, với giọng đọc truyền cảm, lưu loát, các thí sinh đã thể hiện được sự chăm chỉ rèn luyện của bản thân cũng như sự tận tâm của các giáo viên chủ nhiệm. 

 

 

 

         Nội dung thi "Kể chuyện theo sách" cũng là tiết mục được mong chờ nhiều nhất. Với câu chuyện tự chọn đã được gửi về BTC trước đó. Các tiết mục kể chuyện đã được sân khấu hóa, chuẩn bị công phu từ phụ trang, đạo cụ..., dàn dựng chu đáo với cách thể hiện minh họa hết sức đa dạng. Mỗi thí sinh dự thi là một màu sắc riêng biệt đã đưa BGK đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Để lại nhiều cảm xúc trong nội dung thi. Chính sự đa dạng về nội dung và phong phú về cách thể hiện đã tránh được sự lặp lại nhàm chán tạo nên thành công rực rỡ của Hội thi. Kết thúc Hội thi, BTC trao 5 giải Nhất, 5 giải nhì, 5 giải Ba cho 5 khối lớp.

         Hội thi "Đọc diễn cảm-Kể chuyện theo sách" năm học 2018-2019 trường Tiểu học Hoàng Quế đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Hội thi đem lại là  giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời.